Chi tiết tin

ĐẢNG VIÊN HẾT LÒNG VÌ PHONG TRÀO
Người đăng: DIỆP ĐÌNH HƯNG- BÍ THƯ CHI BỘ HÀ NAM .Ngày đăng: 08/09/2023 .Lượt xem: 128 lượt.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở thôn Hà Nam xã Duy Vinh; Năm 15 tuổi chị Đỗ Thị Mai thoát ly tham gia kháng chiến và chiến đấu trên các chiến trường khu V. Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, chị được Đảng và Nhà nước cho đi học bổ túc văn hóa, học xong chương trình, chị được phân công về công tác tại hồ Dệt Duy Xuyên và đảm nhiệm chức vụ Bí Thư chi bộ, trường Phòng tổ chức cán bộ. Đến cuối năm 1989 chị được Nhà nước cho nghỉ hưu.

Khi về với đời thường, chị Mai luôn được nhân dân trong thôn thương yêu, quý mến.

Đặc biệt, khi về hưu bản thân chị thường xuyên bị đau ốm, một mặt do tuổi tác, một mặt do những năm tháng chiến tranh sống và chiến đấu gian khổ trong rừng núi, nhưng chị đã cố gắng vượt qua bệnh tật, và tham gia các hoạt động xã hội. Năm 1990, chị được thôn tin tưởng cử làm chi hội trưởng phụ nữ thôn Hà Thuận (nay là Hà Nam); chi hội phó Cựu chiến Binh thôn; Năm 2012 chị được hội viên Cựu Thanh niên xung Phong xã bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong xã cho đến tháng 5 năm 2023.

Đảm đương nhiều chức vụ được Đảng ủy, chi bộ và nhân dân giao phó, nhưng nhiệm vụ nào chị cũng hoàn thành xuất sắc; nhiều tập thể, cá nhân chị được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Không dừng lại ở đó, hiện nay chị còn xung phong nhận lãnh làm chi hội phó Hội Cựu chiến Binh, chi hội phó Người Cao tuổi của thôn và chị đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ.

Là một đảng viên đã ngoài 70, mặt dù tuổi đã cao, sức khẻo yếu, sống độc thân, chị luôn thể hiện tính tiên phong gương mẫu, từ lời nói đến hành động luôn chuẩn mực, có tính tính thuyết phục trong xã hội. Chị thường xuyên gần gũi, động viên, giúp đỡ đội ngũ cán bộ thôn, các đảng viên trẻ yên tâm công tác. Trong các phong trào hành động cách mạng, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn Minh”, chi thường xuyên vận động hội viên cựu chiến binh, người cao tuổi, nhân dân trong khu dân cư hiến đất, vật kiến trúc, cây lâu niên để địa phương mở rộng hệ thống  giao thông nông thôn, trồng và chăm sóc các tuyền đường hoa, nhà văn hóa và khu thể thao; các buổi ra quân vệ sinh môi trường; tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, bất kỳ phong trào nào chị Mai cũng tham gia một cách tích cực.

Qua học tập và làm theo tư tương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, chi đã nhận thấy: Học tập và làm theo Bác không chỉ là những việc làm to tác, cao xa, mà dù là việc làm nhỏ nhất “có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm”. Từ đó, sau khi học tập các chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nghe nhiều mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Người, chi luôn suy nghỉ và hứa với lòng mình phải cố gắng học tập và làm theo trong từng công việc cụ thể để luôn giữ tư cách của người đảng viên ở mọi lúc, mọi nơi, là tấm gương sáng để đảng viên trong chi bộ, nhất là đảng viên trẻ học tập, noi theo. Năm nào chị cũng được chi bộ xét, công nhận là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chị Mai tâm sự: Hiện tuổi đã cao, sức khỏe cũng dần theo năm tháng, nhất là bệnh tật, di chứng của tuổi già ngày một trầm trọng hơn; nhưng là một đảng viên thì phải cống hiến cho Đảng đến hơi thở cuối cùng, phải thể hiện tính tiên phong, gương mẫu trước quần chúng để mọi người làm theo. Đảng còn gần gũi với quần chúng thì khoảng cách giữa quần chúng với Đảng không có. Có như vậy, việc thực hiện chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước người dân thực hiện có hiệu quả.

Chị Đỗ Thị Mai xứng đáng là cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và được các cấp xét khen thương 
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XII (Ngày đăng: 21/08/2023 )
LỄ TRAO HUY HIỆU 50 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO 02 ĐẢNG VIÊN THUỘC ĐẢNG BỘ (Ngày đăng: 29/08/2022 )
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ TRỰC THUỘC (Ngày đăng: 27/06/2022 )
Duy Xuyên gặp gỡ các ứng viên ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Ngày đăng: 07/09/2021 )
Toàn huyện có 15 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 (Ngày đăng: 07/09/2021 )
Duy Xuyên tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp (Ngày đăng: 07/09/2021 )
Duy Xuyên gặp gỡ các ứng viên ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Ngày đăng: 07/09/2021 )

Chính phủ điện tửTra cứu văn bản

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000103014

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY VINH
Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)